Metro số 1 sẽ tạo sức bật cho BĐS Bình Dương và Đồng Nai

Với việc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận mở rộng tuyến tàu điện ngầm số 1 từ Bến Thành – Suối Tiên đến hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, sẽ tạo cú hích quan trọng cho thị trường bất động sản hai địa phương này trong năm 2018.

metro so 1 se tao suc bat cho bat dong san binh duong dong nai 2

Metro số 1 sẽ kéo dài tới Bình Dương và Đồng Nai

Thông tin từ UBND TP.HCM vừa cho biết, thành phố đã phê duyệt quy hoạch tuyến đường sắt đô thị từ ga Suối Tiên trên tuyến đường sắt đô thị số 1 (Tàu điện ngầm số 1) Bến Thành – Suối Tiên đến TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Quy hoạch này đã được UBND tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Chính phủ phê duyệt.

Tuyến đường sắt đô thị từ ga Suối Tiên đến các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương nằm hoàn toàn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Bình Dương. Khi được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. thu hút nhiều hành khách được vận chuyển trên tuyến 1; Thúc đẩy phát triển đô thị dọc tuyến; Giúp giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến phố đông bắc của thành phố.

Được biết, ga Suối Tiên kéo dài tàu điện ngầm khoảng 1,2 km bên phải quốc lộ 1 (hướng cầu Đồng Nai), sau đó rẽ trái qua quốc lộ 1 khoảng hơn 500 m về hướng Bình Dương sẽ chạy xe.

Một ga từ Nút Giao sẽ được thiết lập gần UBND thị xã Bình Thắng (TP Dĩ An, Bình Dương). Tổng khoảng cách từ ga Nút Giao đến ga Suối Tiên khoảng 2 km. Tiếp theo, việc kéo dài tàu điện ngầm đi Bình Dương và Đồng Nai từ ga Nút Giao sẽ được triển khai theo hai nhánh, một nhánh đi Bình Dương và một nhánh dọc theo đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Một nhánh đi Đồng Nai vòng qua kho hậu cần Dĩ An, song song với cầu Đồng Nai (bên trái cầu, hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Nai) rồi đến ga xe lửa tại Khu công nghiệp Biên Hòa. 1 (Toàn tuyến đường tàu điện ngầm từ ga Nút Giao đến Đồng Nai dài 3,8 km có 2 ga).

Metro số 1 sẽ tạo sức bật cho bất động sản Bình Dương, Đồng Nai

Theo nhóm chuyên gia Nhật Bản, phương án mở rộng tàu điện ngầm thêm 2 km và xây dựng ga Nút Giao tại Bình Dương có lợi thế lớn nhất là do vị trí xây dựng ga ngã ba nằm gần biên giới hai tỉnh Đồng Nai, Bình Dương. trong tương lai sẽ có thể thực hiện linh hoạt dự án mở rộng tuyến metro độc lập đến tỉnh của họ.

Về chi phí xây dựng, theo tính toán sơ bộ của nhóm liên doanh Nippon Koei – Tokyu (Nhật Bản), tổng chi phí cho việc kéo dài tuyến tàu điện ngầm từ TP.HCM đến Bình Dương và Đồng Nai lên tới khoảng 21.234 tỷ đồng. . Trong đó, chi phí xây dựng giai đoạn 1, đoạn 2 km từ ga Suối Tiên đến ga Nút Giao khoảng 2.315 tỷ đồng, được thực hiện trong giai đoạn 2018-2022. Việc xây dựng kéo dài từ ga Nút Giao đến Bình Dương và Đồng Nai có thể bắt đầu vào năm 2023.

Trong cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội 11 tháng đầu năm 2017, Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, tuyến tàu điện ngầm số 1 Bến Thành – Suối Tiên tiếp tục . Cấu tạo thông thường. Về việc thiếu vốn, ông Ánh cho biết, những người lớn tuổi của thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy ngân sách thành phố để xây dựng theo đúng tiến độ kế hoạch vì nguồn vốn ODA kế hoạch là thấp.

Cẩn trọng sốt ảo như đất ven “Sân bay Long Thành”

Theo giới quan sát, việc kéo dài tuyến tàu điện ngầm số 1 đến Bình Dương và Đồng Nai trong năm 2018 sẽ tạo ra bước phát triển mới cho thị trường bất động sản hai địa phương này.

Theo ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc bộ phận đầu tư, thị trường bất động sản Savills Việt Nam, Bình Dương và Đồng Nai sẽ được hưởng lợi từ các dự án hạ tầng giao thông lớn hiện đã thấy rõ. Hiện có những dự án lớn tại huyện Dĩ An (Bình Dương) như dự án Him Lam Phú Đông hay Công ty Kim Oanh …, trong khi đó có dự án Samland, Donacoop tại Biên Hòa (Đồng Nai). ..

“Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần tỉnh táo trước thông tin về tuyến tàu điện ngầm số 1 khiến thị trường bất động sản Bình Dương và Đồng Nai dễ bị sốt ảo, như sốt khu dự án nhà máy đóng tàu. Đường bay quốc tế từ Long Thành đang mất thời gian ”, ông Khương cảnh báo và cho biết thời điểm đó, sau thông tin xây dựng sân bay Long Thành, các nhà đầu tư đổ xô gom đất rồi chia lô bán nền là điều dư luận xôn xao. trong khi người dân địa phương cho biết không có dự án bất động sản nào được phát triển trong khu vực, điều này gây xáo trộn thị trường và phá vỡ quy hoạch của địa phương.

Metro số 1 sẽ tạo sức bật cho bất động sản Bình Dương, Đồng Nai

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land, đồng tình với cảnh báo của ông Khương, cho rằng thị trường hiện nay rất nhạy cảm với thông tin quy hoạch. Chẳng hạn, cuối năm 2016 đến tháng 6/2017, khi thông tin quy hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông liên tục xuất hiện tại TP.HCM, thị trường bất động sản ở những khu vực được coi là quy hoạch dự án lập tức sốt. Tuy nhiên, cơn sốt chủ yếu là sản phẩm phân lô bán nền. Ngay sau khi thông tin quy hoạch hạ nhiệt, thị trường đã nhanh chóng rớt giá khiến nhiều nhà đầu tư sau đó thua lỗ.

Dự án metro số 1 có nguy cơ phải ngừng thi công do thiếu vốn. Việc kéo dài tuyến tàu điện ngầm số 1 đến Bình Dương và Đồng Nai chưa có ngày khởi công nhưng như thông tin vừa được công bố, thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng giá, dự án đất nền ảo cũng bị bắt. Xuất hiện ở trên. Do đó, các cơ quan chức năng của Đồng Nai và Bình Dương cần hết sức cảnh giác và có cơ chế kiềm chế thỏa đáng, tránh tình trạng chợ phát triển tự phát”, ông Hiền nói.

Theo ông Hiển, thị trường hai tỉnh này có lợi thế là giá đất rất rẻ, quỹ đất lớn nên thời gian tới chủ đầu tư sử dụng đất dự án phân lô bán nền sẽ chen chân vào.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, giá đất tại khu vực dự kiến ​​chạy tuyến tàu điện ngầm số 1 qua Bình Dương, Đồng Nai đã tăng từ giữa tháng 11 đến nay. Tại Dĩ An, giá đất trung bình tháng 10 là 14 triệu đồng / m2, nay tại TP đã lên 18 triệu đồng / m2. Tại Biên Hòa, giá đất hồi tháng 10 khoảng 16 triệu đồng / m2, nay đã tăng lên 19 triệu đồng / m2. Các công ty môi giới cũng ra đời khá nhanh khiến giao dịch trở nên sôi động hơn.

Theo Gia Phú
Báo Đầu tư Bất động sản

Đánh giá bài viết

Related Posts