Phát triển văn hoá doanh nghiệp từ không gian làm việc

Một ví dụ điển hình cho bài viết này là mô hình văn phòng làm việc mới của Navigos Group Việt Nam. Việc chuyển trụ sở vào tháng 10/2018 vừa qua được thừa nhận là cơ hội vàng để doanh nghiệp phát triển một môi trường làm việc năng động, đầy hứng khởi trong nội bộ.

Phát triển không gian làm việc tạo nên văn hoá doanh nghiệp 5

Chú trọng vào thiết kế không gian mở, đa màu sắc mang lại cảm giác hiện đại, sáng tạo nhưng vẫn cân bằng với những khoảng xanh là một trong những điều ấn tượng tại văn phòng này, trong đó có 5 điểm cơ bản trong thiết kế nhằm nâng cao gắn kết nội bộ như sau:

1. Phá bỏ vách ngăn vật lý, thêm gắn kết tinh thần

Hiểu rõ “giao tiếp là chìa khóa của thành công” và theo đúng một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp: “Straight Talk! – Thẳng thắn trao đổi”, không gian làm việc được thiết kế hoàn toàn mở, không có vách ngăn giữa các nhân viên, kể cả với cấp trên. Điều này khuyến khích trao đổi trực tiếp, xóa bỏ sự xa cách và tăng tính gắn kết của tập thể.

Phát triển không gian làm việc tạo nên văn hoá doanh nghiệp 4

2. Tôn trọng không gian riêng

Bên cạnh không gian mở vẫn có những góc riêng nhỏ nhắn dành cho những nhân viên cần tập trung làm việc một mình. Thiết kế của phòng rất riêng tư và đầy cảm hứng khi có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn cả thành phố.

“Trung bình, mỗi người dành 1/3 thời gian trong ngày tại nơi làm việc. Đây là lí do mỗi doanh nghiệp cần đầu tư tương xứng vào không gian làm việc để đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên.”

Phát triển không gian làm việc tạo nên văn hoá doanh nghiệp 3

3. Đưa thiên nhiên vào không gian hiện đại

Kết hợp khéo léo giữa lối bài trí hợp lý và điểm xuyết bằng những mảng xanh từ cây cối đã mang lại cho văn phòng mới của Navigos một không gian vừa hiện đại vừa bảo đảm yếu tố tự nhiên. Chi tiết này vừa giúp cân bằng không gian, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe cho nhân viên với một số lợi ích đã được kiểm chứng như lọc không khí, giảm căng thẳng, tăng hiệu quả làm việc.

Phát triển không gian làm việc tạo nên văn hoá doanh nghiệp 2

4. Đảm bảo sẵn sàng mọi tiện ích và sự thư giãn, giải trí

Những chiếc bàn nhỏ, ghế sofa, ghế lười có thể được bắt gặp ở bất cứ đâu trong văn phòng. Đây là những khu vực tự do, nhân viên có thể sử dụng để ngồi làm việc, họp hành hay đơn giản là thư giãn sau những giờ làm việc liên tục. Đặc biệt, Navigos Group còn trang bị phòng tập yoga nhằm khuyến khích tinh thần thể thao và rèn luyện cơ thể.

Phát triển không gian làm việc tạo nên văn hoá doanh nghiệp 1

5. Văn hóa doanh nghiệp phản chiếu trong thiết kế không gian làm việc

Trẻ trung, năng động và đa dạng chính là những điều có thể dễ dàng quan sát được tại Navigos Group. Đi kèm với những nét văn hóa đó, thiết kế văn phòng được đảm bảo phát huy tối đa đặc điểm này, bằng cách kết hợp màu sắc để thể hiện sự đa dạng, trang bị những góc đọc sách thoải mái, những ngôi sao thể hiện tên của nhân viên, các “bảng vàng” thể hiện thành tích,… Tất cả đều phối hợp hài hòa và góp phần nâng cao tinh thần của mỗi nhân viên với sứ mệnh là một người “tạo dựng ước mơ”.

Theo Nudoanhnhan

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts