Bất động sản Phát Đạt bước vào kỷ nguyên phát triển mới

Trong quý 3 năm 2020, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (MCK: PDR) đã đạt mức tăng trưởng doanh thu kỷ lục hơn 230%. Lợi nhuận sau thuế tăng hơn 173% so với cùng kỳ.

Không chỉ gây ấn tượng với doanh thu và lợi nhuận đáng ngưỡng mộ mà Tập đoàn Phát Đạt còn liên tục tung ra hàng loạt siêu dự án và đẩy mạnh hoạt động M&A.

Kết quả kinh doanh cực kỳ ấn tượng

Vào đầu tháng 10 năm 2020, Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt đã được trao Giải thưởng The International Business Awards® vinh danh Giải Đồng ở hạng mục “Thành tựu Tăng trưởng”. Ngoài ra, Phát Đạt còn nằm trong top 200 công ty có doanh thu dưới 1 tỷ USD, tốt nhất châu Á theo Forbes Asia.

Bất động sản Phát Đạt bước vào kỷ nguyên phát triển mới
Lợi nhuận kỷ lục quý 3/2020 của Tập đoàn Phát Đạt

Nhiều chuyên gia tài chính nhận định: Phát Đạt là một trong những công ty bất động sản hiếm hoi tại Việt Nam có doanh số và lợi nhuận tăng đột biến trong năm 2019 – 2020. Có thể nói, Phát Đạt đang bước vào kỷ nguyên mới so với 5-7 năm trước.

Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy, Phát Đạt đạt doanh thu gần 1.316 tỷ đồng trong quý III / 2020, tăng 232% so với cùng kỳ. Lợi nhuận của công ty cũng tăng mạnh lên gần 439 tỷ đồng, tăng 173% so với năm 2020. Những con số này được cho là “vượt ngưỡng” trong giai đoạn các công ty trên thị bất động sản “ngủ đông” vì dịch.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Phát Đạt đạt gần 2.498 tỷ đồng, tăng 6%. Thu nhập trước thuế đạt gần 903 tỷ USD, tăng 77%. Thu nhập sau thuế đạt gần 718 tỷ USD, tăng 79% so với 9 tháng đầu năm 2019.

Lợi nhuận của Phát Đạt được biết sẽ tăng trưởng ấn tượng trong năm 2020 khi doanh nghiệp này tiếp tục giành chiến thắng trên thị trường tỉnh. Đây cũng được xem là định hướng chiến lược của Phát Đạt trong giai đoạn tới.

Đặc biệt, trong năm 2019-2020, tập đoàn Phát Đạt đã phát triển thành công hàng nghìn sản phẩm nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Theo đó, trong quý 3 năm nay, công ty phát sinh doanh thu từ việc bàn giao sản phẩm tại phân khu 2 của dự án khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại phân khu 9 của dự án và bắt đầu bàn giao một phần đất nền dự án cho khách hàng.

Bất động sản Phát Đạt bước vào kỷ nguyên phát triển mới - 2
Dự án Kỳ Co của Tập đoàn Phát Đạt

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, Phát Đạt đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế lũy kế lên 14.270 tỷ đồng trong giai đoạn 2019-2023, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm (CAGR) là 51%.

Liên tục M&A dự án mới

Như năm 2019, Phát Đạt thay đổi chiến lược tập trung phát triển các dự án ở vùng ven TP. Đến nay, Phát Đạt sở hữu quỹ đất hơn 450 ha, tập trung tại các tỉnh như Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Quốc, Bình Định. Chiến lược này được coi là bước ngoặt và giúp Phát Đạt bước vào kỷ nguyên mới từ năm 2019.

Các sản phẩm của Phát Đạt có quỹ đất đẹp và liên tục gây sốt trên thị trường, đơn cử như dự án Astral City vừa được khởi công vào tháng 10 vừa qua. Dự án có vị trí đắc địa đặc biệt là tại Bình Dương ngay mặt tiền Quốc lộ 13 (TP. Thuận An). Astral City gồm 2 giai đoạn với quy mô khoảng 5.000 căn hộ với 8 tòa tháp cao 40 tầng, cao nhất Bình Dương. Dự án này khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới ở cửa ngõ của “thủ phủ công nghiệp”.

Bất động sản Phát Đạt bước vào kỷ nguyên phát triển mới - 3
Dự án Astral City của Phát Đạt đang gây sốt thị trường Bình Dương

Được biết, Phát Đạt đã hợp tác với Tập đoàn Danh Khôi để đặt nền móng vững chắc cho dự án và phát triển Astral City. Đồng thời, nhiều thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước cũng tham gia cùng nhóm thực hiện dự án, bao gồm: DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị và phân phối; Central – tổng thầu quy hoạch và xây dựng; Turner – Cố vấn Giám sát Thi công; AKA – nhà cung cấp nội thất chất lượng cao; Kohler – thương hiệu nội thất vệ sinh cao cấp; CBRE – tư vấn và vận hành dự án; VP Bank – Ngân hàng hỗ trợ Giải pháp Tài chính, …

Ngoài dự án Astral City, Phát Đạt liên tục đẩy mạnh hoạt động mua bán và sáp nhập một số dự án tiềm năng. Đặc biệt, vào tháng 6 năm nay, Phát Đạt đã thành công với khoản đầu tư và trở thành cổ đông sở hữu 99% cổ phần của CTCP Bến Thành – Long Hải với tổng diện tích 126.363,5 m2. Ngay sau đó, Phát Đạt đã đầu tư 99,34% cổ phần vào Công ty Cổ phần Đầu tư Serenity với dự án Tài Tiếng trên diện tích 73.842 m2.

Ngoài ra, Phát Đạt đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục và yêu cầu pháp lý để có thể sử dụng dự án Tổng kho bãi cảng và dịch vụ logistics tại cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng vốn đầu tư dự kiến ​​là 1.136 tỷ đồng. Khu đất rộng 24 ha đầu tư xây dựng kho container cho thuê, tập kết thu gom hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, … cung cấp dịch vụ logistics cho cảng cũng như dịch vụ logistics. .

Phát Đạt liên tục thành công trong các thương vụ chuyển nhượng lớn và có tiềm lực tài chính vô cùng vững chắc. Dự đoán giai đoạn tới sẽ là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của Phát Đạt.

Xem thêm: Thông tin về Tập đoàn Phát Đạt (PDR).

Theo Báo Thanh Niên

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts