Có 1 tỉ đồng mua nhà ở đâu tại Bình Dương thời điểm này?

Với 1 tỷ đồng trong tay, việc mua nhà đất Bình Dương ở thời điểm này không còn dễ dàng như trước. Trong khi ngưỡng giá này dường như đã “mất tích” tại TP.HCM.

Có 1 tỉ đồng mua nhà ở đâu tại Bình Dương thời điểm này?

Nguồn cung căn hộ mới Bình Dương tăng, nhà 1 tỷ vẫn khan hiếm

Thời gian gần đây, khi nguồn cung nhà ở tại Tp.HCM khan hiếm, Bình Dương đang trở thành khu vực chiếm ưu thế về nguồn cung mới. Một số dự án như Bcons Garden, Bcons Green View, New Galaxy, The Emerald Golf View, C-Sky View, Phú Đông Sky Garden, Astral City, Legacy Central, Phúc Đạt Tower, Bcons Bee, Happy One Central trên thị trường Bình Dương tung thông tin dự án “manh nha” cùng thời điểm.

Tuy nhiên, giữa một số nguồn cung mới tìm được dự án giá trên dưới 1 tỷ, thậm chí trong ngưỡng 1,5 tỷ đồng tại khu vực này là khá khó khăn. Hầu hết các dự án tại đây hiện nay đều ở ngưỡng từ 2 tỷ đến gần 3 tỷ đồng / căn (tùy từng dự án). Đặc biệt tại khu vực Dĩ An, nơi có lợi thế giáp ranh với quận Thủ Đức, quận 9 của TP.HCM, hiện nay việc tìm mua căn hộ giá rẻ không còn dễ dàng như trước 2 -3 năm.

Hiện tại khu vực Dĩ An chỉ xuất hiện một số dự án trong khoảng giá trên 1 tỷ đến 1,5 tỷ / căn. Theo Bcons, ví dụ như dự án Bcons Plaza với quy mô 1.285 căn hộ sẽ khởi công vào tháng 10/2020. Dự án này sẽ có giá khoảng 1,5 tỷ đồng / căn.

Trước đó, Bcons Bee chào thị trường từ 1,25 tỷ đồng đến hơn 1,5 tỷ đồng / căn hộ 2 phòng trên diện tích từ 32 đến 74 m². Do đó, đây cũng được xem là dự án vẫn nằm trong ngưỡng giá mềm của thị xã Dĩ An, Bình Dương. Hay một dự án khác là Phú Đông Sky Garden “giàu thông tin” với mức giá dự kiến ​​trên dưới 2 tỷ đồng và cũng được xem là mức giá dễ chịu tại khu vực này so với nhiều dự án khác.

Có 1 tỉ đồng mua nhà ở đâu tại Bình Dương thời điểm này?
Tại thị trường Bình Dương hiện cũng khá hiếm căn hộ giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn so với 2-3 năm về trước

Một số dự án mới đã được tung ra thị trường ở khu vực thành phố Thuận An nhưng mặt bằng giá cũng khá cao. Chẳng hạn như dự án The Emerald Golf View có giá dự kiến ​​hơn 40 triệu đồng / m2, Opal Skyline đưa ra gần 40 triệu đồng / m2.

Ghi nhận cho thấy, một số dự án nhà giá rẻ trên thị trường Bình Dương chủ yếu rơi vào các dự án có thể linh hoạt diện tích, phần lớn là căn hộ nhỏ. Các căn hộ này đáp ứng nhu cầu của các gia đình trẻ hoặc khách hàng cá nhân để ở hoặc đầu tư lâu dài.

Mua căn hộ nào khi có trong tay 1 tỷ đồng?

Việc khan hiếm căn hộ giá mềm cũng khẳng định khó có thể mua được bất động sản trị giá 1 tỷ đồng nếu không vay ngân hàng. Trong khi đó, phần lớn giới trẻ hiện nay thường có mức tích lũy thấp, đa số trên dưới 1 tỷ đồng, bao gồm cả tích lũy và hỗ trợ từ người thân.

Theo đánh giá của những người trong cuộc, hiện nay với khoảng 1 tỷ đồng thì chỉ có phân khúc căn hộ chung cư (hình thành trong tương lai) là lựa chọn hợp lý cho cả bất động sản để ở và đầu tư. Ở phân khúc đất nền hay nhà phố, bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp với tài chính tầm này và vay thêm ngân hàng. Vì hầu hết, kể cả ngoại thành TP.HCM và các tỉnh lân cận, giá đã khá cao chưa kể bạn phải thanh toán một lần khi quyết định mua.

Có 1 tỉ đồng mua nhà ở đâu tại Bình Dương thời điểm này?
Người trẻ hiện nay khó có thể sở hữu căn hộ tầm 1 tỷ đồng tại các khu vực trung tâm Bình Dương.

Đối với căn hộ hình thành trong tương lai, nhà đầu tư phải thanh toán 1 tỷ đồng đầu tư theo từng đợt cho đến khi hết số tiền này và có thể chuyển nhượng lại. Đến thời điểm này bạn có thể lãi từ 100 đến 200 triệu đồng. Nó cũng là một cơ hội đầu tư.

Với nhu cầu ở thực, việc tìm kiếm những căn nhà có giá trên hoặc dưới 1,5 tỷ, hoặc trên ngưỡng 2 tỷ là phù hợp với những người có sẵn nguồn vốn trên dưới 1 tỷ. Bởi khi đó, mức vay ngân hàng chỉ dao động trong khoảng 500-700 triệu đồng, phù hợp với những gia đình có mức thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng / tháng.

Theo một công ty bất động sản, hiện đã có những dự án nhà ở hình thành trong tương lai với kế hoạch thanh toán mở rộng chỉ cần 500 đến 1 tỷ đồng là có thể gia nhập thị trường tốt. Ví dụ, người mua thanh toán khoảng 20 đến 30% giá trị căn hộ trong vòng 6 tháng đến 1 năm (khoảng 500 đến 600 triệu đồng tùy dự án). Khi mở bán, nhà đầu tư cũng có thể lãi 100 triệu đồng. Nếu người mua ở thực có thu nhập ổn định và khá thì cũng không quá lo ngại vì nhiều dự án hiện nay tại Bình Dương có phương án thanh toán tương đối “dễ thở”.

Tuy nhiên, với người mua ở thực, một số người trong cuộc cũng đưa ra lời khuyên nên dành tối đa 50% thu nhập để trả nợ nhà, vay chỉ nên vay tối đa 50% giá trị căn nhà, không nên vay quá nhiều dễ bị ngộp. Trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, nhiều người mua nhà cũng bị ảnh hưởng đến thu nhập. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên giữ khoản vay của bạn càng thấp càng tốt.

Ghi nhận cho thấy hiện nay nhiều người trẻ (mua ở thực) luôn phấn đấu để có nhà tại thành phố. Nhu cầu căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ hoặc 1,5 tỷ đồng vẫn rất lớn nhưng nguồn cung và mức giá ở ngưỡng này đang giảm dần. Những công ty sản xuất căn hộ ở ngưỡng giá này được coi là “hàng hiếm” trên thị trường bất động sản hiện nay.

Trong giai đoạn sắp tới khi khó tìm được quỹ đất do giá cả ngày càng tăng cao thì khả năng sở hữu nhà của một số khách hàng trẻ hoặc công nhân sẽ là một vấn đề nan giải.

Theo CafeF

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts