Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Về câu hỏi hướng nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công và để có câu trả lời chính xác hiện đang có hai luồng ý kiến ​​trái chiều.

Hướng nhà là hướng cửa

Có ý kiến cho rằng hướng nhìn của chung cư là hướng cửa chính, hướng của các tòa trên tầng cũng vậy. Theo phong thủy, cửa nhà là nơi nạp khí vào nhà. Khí này được tạo ra bởi sự chuyển động và tương tác của con người với ngôi nhà, không phải là các yếu tố của nắng hay gió tự nhiên.

Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công? 2
Nên chọn hướng nhà chung cư theo hướng cửa chính..

Hướng cửa chính được cho là mấu chốt để xác định phương hướng vì ngôi nhà chỉ có thể ở và sinh sống nếu có cửa chính. Mọi người hàng ngày vẫn tiếp tục các hoạt động sống của họ khi họ bước qua cánh cửa. Do đó quan niệm rằng cửa chính là hướng của ngôi nhà không còn quá xa lạ. Từ tầng trệt lên chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc xem hướng nhà chung cư dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia Phong thủy khẳng định việc chọn nhà theo hướng cửa mới là phù hợp với các nguyên tắc Phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với gia chủ hay không.

Quan niệm này được áp dụng một cách thuyết phục đối với nhà mặt đất, nhưng khi áp dụng vào việc chọn hướng căn hộ, nhiều gia đình không đồng tình với ý kiến ​​này.

Hướng nhà là hướng ban công

Trên thực tế, cửa căn hộ chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt tiền phòng khách thông với ban công là nơi đón nhiều vượng khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Đối với những người ủng hộ quan niệm rằng hướng ban công là hướng nhà, họ khẳng định rằng thiên khí, địa lợi rất quan trọng trong việc xác định hướng chính của ngôi nhà. Khí trời đất vốn khó cảm nhận, ít bị suy nghĩ chủ quan của con người chi phối, nhưng có thể dựa vào khoa học Phong thủy và các dụng cụ đo lường.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi lấy gió tốt nhất cho căn hộ là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trên thực tế, phòng khách thường gần ban công, nơi tạo ra từ trường tốt. Vì vậy, khi chọn hướng căn hộ, cần xác định tọa độ trung tâm của ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ. Vì ban công là nơi đón nhiều gió và ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi thông khí, sinh khí, lưu thông không khí. Điều này giúp cho việc trang bị nội thất trong căn hộ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Hướng phong thủy nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?
Hay chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công?

Từ những phân tích trên, có thể khẳng định hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng ban công chính chứ không phải hướng cửa căn hộ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, một số người vẫn chọn hướng căn hộ hướng ra cửa chính, một số khác lại chọn hướng căn hộ hướng ra ban công. Từ đó chúng ta có thể rút ra các kết luận sau:

Thứ nhất: chọn hướng nhà là hướng cửa chính của căn hộ. Dòng năng lượng cho gia đình được nạp vào cửa chính. Chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai, chọn hướng nhà là hướng ra ban công hoặc khu vực có tầm nhìn rộng nhất của căn hộ. Do khu vực đón phần lớn nắng và gió vào căn hộ chủ yếu là nạp khí nên được chọn làm hướng chính của ngôi nhà.

Để có câu trả lời chính xác về hướng nhà chung cư là hướng nào thì bạn cần phân tích và nắm bắt được quan niệm về hướng nhà chung cư hiện nay. Từ đó có những lý do để xác định chính xác hướng của căn hộ.

>> Chủ đề: Phong thủy nhà ở

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts