Phát Đạt mua công ty sở hữu dự án Bình Dương Tower

HĐQT Phát Đạt (HoSE: PDR) đã thông qua chủ trương đồng ý mua 99,5% vốn tại CTCP Đầu tư và Phát triển cao ốc Bình Dương. Dự kiến, Phát Đạt sẽ sở hữu 99,5% vốn của công ty này và được toàn quyền quyết định đầu tư phát triển và kinh doanh dự án chung cư Bình Dương Tower tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

du an cua phat dat tai binh duong 58165815

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Hội đồng quản trị được giao đàm phán với đối tác về giá mua, phương thức thanh toán, ký kết hợp đồng và các thủ tục liên quan khác.

Nếu giao dịch này thành công, đây sẽ là dự án thứ 2 được Phát Đạt triển khai tại Bình Dương. Hiện công ty đang xây dựng dự án Astral City (Thuận An, Bình Dương), diện tích hơn 3,7 ha, gồm 8 block, dự kiến ​​cung cấp ra thị trường gần 5.000 căn hộ.

Theo thông tin chúng tôi được biết thì dự án Bình Dương Tower có vị trí tọa lạc trên mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai, nằm gần với dự án Lavita Thuận An của Tập đoàn Hưng Thịnh đang triển khai.

Đến cuối năm 2020, quỹ đất của Phát Đạt đạt 459,6 ha, có mặt tại nhiều địa phương như Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Quốc, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai … Năm 2021, Phát Đạt dự kiến tiếp tục tìm kiếm quỹ đất mới với các tiêu chí: đầy đủ cơ sở pháp lý, thuộc khu vực phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương, kết nối giao thông, hạ tầng dễ dàng, du lịch và giao thương với các thành phố lớn, sẵn sàng triển khai nhanh chóng. Bình Dương là một trong những thị trường ưu tiên phát triển dự án trong năm nay, bên cạnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Mới đây, Phát Đạt đã trả hết 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm. Số trái phiếu này được công ty phát hành vào ngày 3/6/2019, kỳ hạn 5 năm với lãi suất 10,5% / năm để phát triển dự án Phân khu 2 – Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định). Như vậy, Phát Đạt đã tất toán toàn bộ số trái phiếu phát hành năm 2019 với tổng giá trị 1.659 tỷ đồng.

Năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 4.700 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.868 tỷ đồng, lần lượt tăng 20% ​​và 53% so với cùng kỳ.

>> Chủ đề: Dự án chung cư Astral City Thuận An

Đánh giá bài viết

Related Posts