Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư rộng 3,6m2 thành không gian cực chill giữa lòng Thủ đô

Thoạt nhìn, nhiều người có thể nghĩ rằng đây là một không gian quán cà phê đẹp.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 1
Không gian ban công cực chill khiến nhiều người mê mẩn

Ngoài những không gian sống sang trọng và bắt mắt, ban công còn là nơi được nhiều hộ gia đình chú trọng trang trí, mua sắm để có được ấn tượng riêng cho ngôi nhà của mình.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 2

Ban công nhỏ xanh mát của gia đình chị Lê Thị Hằng (sinh năm 1990 ở Hoàng Mai, Hà Nội) cũng khiến nhiều người mê mẩn.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 3

Với ban công rộng 1,2 m và dài gần 3 m, đây là nơi lý tưởng để chị Hằng thỏa sức sáng tạo tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Chị Hằng đã nỗ lực hết mình để biến nó thành một căn phòng xanh mát sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 4
Góc ban công được chị Hằng trang trí bằng nhiều cây xanh và các đồ decor xinh xắn.

Chị Hằng không chỉ trồng cây mà còn trang trí ban công bằng những đồ trang trí bắt mắt như đèn mây tre đan, đèn pin, bàn tròn,… Những vật dụng trang trí này rất dễ tìm, dễ mua. Thoạt nhìn, nhiều người có thể nghĩ rằng đây là một không gian quán cà phê đẹp.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 5

Chị Hằng cho biết, toàn bộ không gian ban công này đều do chị tự tay mua về và tự tay làm từ a đến z. Tổng chi phí hoàn thiện ban công là 15 triệu.

Tôi về đây ở hơn một năm khi bắt đầu nhận ngôi nhà là tôi đi mua cây về rồi. Do ban công nhà mình đã có cây xanh, lại thích mây tre đan nên mình đã lên ý tưởng và đi mua sắm. Trông vậy thôi, nhưng cũng rất đơn giản. Chỉ mất 2 ngày để hoàn thành. Làm xong, đi đâu cũng thấy thích, nhưng tâm đắc nhất là cây hoa giấy chờ cho hết leo ban công”, chị Hằng nói.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 6

Không gian xanh mát, thoải mái là một trong những điểm đến thư giãn mỗi ngày. Chị Hằng sẽ dành những buổi tối để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi cùng cậu con trai 3 tuổi.

Mẹ trẻ cải tạo ban công chung cư đẹp - Ảnh 7

Nếu như ban công là góc thoáng mát thì nội thất nhà chị Hằng là không gian sang trọng, tinh tế. Đây quả thực là một không gian sống lý tưởng giữa lòng thủ đô mà nhiều người mong muốn.

Tôi là một nhà thiết kế áo dài, mỗi tác phẩm trong tranh áo dài của tôi đều mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam. Chính vì vậy tôi đã thiết kế ban công đẹp với chất liệu mộc mạc, dân dã được làm từ tre và cói. Đây cũng là góc sáng tạo để tôi thiết kế những tà áo dài duyên dáng của Việt Nam”, chị Hằng nói.

Theo Baodatviet.vn

Đánh giá bài viết

Related Posts