Đầu năm 2020, bất động sản Bình Dương bùng nổ với nhiều dự án

Vừa qua thì UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn các thành phố Di An, TDM, Thuận An. Qua đó, cho phép hàng chục dự án chung cư, khu đô thị chuyển mục đích sử dụng đất, hứa hẹn sẽ tạo sự bùng nổ thị trường trong thời gian tới.

// Sau khi Dĩ An và Thuận An lên thành phố, thị trường bất động sản đã dịch chuyển hẳn về khu vực này. Nhiều dư án đã và sắp được triển khai được nhiều nhà đầu tư trông ngóng.

Nở rộ dự án chung cư

Theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn 3 thành phố trên thì có gần 70 dự án được phép chuyển mục đích sử dụng đất và đăng ký mới. Trong đó, nhiều dự án căn hộ chung cư xuất hiện.

Các dự án chung cư xuất hiện nhiều nhất trên trục đường Quốc lộ 13 và khu vực trung tâm các thành phố. Nhất là trên địa bàn 2 thành phố mới Thuận An và Dĩ An.

Danh sách các dự án căn hộ trên địa bàn thành phố Thuận An gồm:

 • Khu thương mại và căn hộ cao tầng SPlus, dự án do Công ty CP và Quản lý STC làm chủ đầu tư với diện tích 0,33ha tại phường Vĩnh Phú, gần TPHCM.
 • Khu dịch vụ thương mại và căn hộ cao tầng Stown Gateway do Công ty CP STC Corporation làm chủ đầu tư.
 • Khu căn hộ Đạt Phước rộng 1,2ha tại phường An Thạnh, do Công ty CP Đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư.
 • Trung tâm thương mại kết hợp căn hộ chung cư Bình Dương Tower tại phường Vĩnh Phú, quy mô 0,45ha.
 • Khu chung cư Phú Hồng Thịnh do Công ty Cổ phần Phú Gia Khiêm Land làm chủ đầu tư, diện tích 0,68 ha tại phường Bình Chuẩn.
 • Khu căn hộ thương mại dịch vụ cao tầng đường Nguyễn Văn Tiết do Công ty Cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An làm chủ đầu tư, diện tích 1,02ha tại phường Lái Thiêu.
 • Khu nhà ở thương mại dịch vụ cao tầng Lê Phong do Công ty TNHH đầu tư và phát triển Lê Phong làm chủ đầu tư, diện tích 0,86ha tại phường Lái Thiêu.
 • Dự án Bình Dương Grand View của chủ đầu tư Phát Đạt Corp nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, quy mô 3,73 ha.
 • Dự án căn hộ Opal Avenue của chủ đầu tư Đất Xanh Group trên mặt tiền Quốc lộ 13.
 • Và nhiều dự án khác..
Dự án phát đạt bình dương
Thiết kế dự án của Phát Đạt tại Quốc lộ 13.

Danh sách các dự án căn hộ trên địa bàn thành phố Dĩ An gồm:

 • Khu căn hộ Bcons Garden quy mô 1,66ha tại phường Dĩ An, chủ đầu tư là Công ty CP Địa ốc Bcons.
 • Dự án Bcons Green View tọa lạc tại phường Đông Hòa, dự án này đang được triển khai.
 • Chung cư Phúc Đạt Connect 2 quy mô 0,6ha tại phường Đông Hòa, do Công ty TNHH Phúc Đạt Connect 2 làm chủ đầu tư.
 • Khu nhà ở và dịch vụ thương mại Bình An của Công ty TNHH đầu tư xây dựng Bình An Land với diện tích 0,43ha tại phường Bình An.
 • Chung cư Quang Phúc Plaza của Công ty Cổ phần bất động sản Dĩ An với diện tích 0,95ha tại phường Đông Hòa.
 • Khu căn hộ Phú Đông An Bình của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Đông với diện tích 0,6ha tại phường An Bình.
 • Khu nhà ở Phát Khang của Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Phát Khang với diện tích 1,56ha tại phường Đông Hòa.
 • Chung cư Tân Hòa (Building) của Công ty Cổ phần bất động sản Phú Mỹ Hiệp với diện tích 0,93 ha tại phường Đông Hòa.
 • Và nhiều dự án khác..

Tại thành phố Thủ Dầu Một cũng xuất hiện nhiều dự án căn hộ chung cư. Trong đó, có chung cư Minh Quốc Plaza đang rất thu hút khách hàng.

dự án căn hộ phát đạt bình dương khởi công
Dự án căn hộ của Phát Đạt Bình Dương vừa được khởi công.

Lợi đơn lợi kép

Hiện tại, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn đang là nơi có sự ổn định cao so với các địa phương xung quanh. Khác với TPHCM, các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Dương vẫn đang được triển khai đều đặn, nhiều dự án mới được chấp thuận và cấp phép xây dựng.

Nguồn cung sản phẩm trên địa bàn từ đầu năm đến nay vẫn luôn ổn định, nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Dù có bị ảnh hưởng đôi chút bởi sự đi xuống của thị trường chung. Nhưng xét trên tổng thể, với lợi thế về hạ tầng khi nằm cạnh TP HCM, hệ thống giao thông được đầu tư bài bản nhất vùng, khả năng kết nối đa dạng, hạ tầng tiện ích đầy đủ đã giúp Bình Dương thu hút được dân cư và nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng luôn là địa phương nằm trong TOP đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. GDP chia theo đầu người cũng luôn ở mức cao trong các tỉnh thành trên cả nước.

Dự án chung cư Tecco Home An Phú Thuận An
Dự án Tecco Home của Tổng Công ty Tecco Miền Nam.

Từ đầu năm đến ngày 15/2, Bình Dương đã thu hút hơn 2.000 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh với 252 doanh nghiệp đăng ký mới và 26 doanh nghiệp điều chỉnh vốn. Bình Dương cũng thu hút được 51,6 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài cho 7 dự án mới và 4 dự án điều chỉnh.

Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 2 cả nước (sau TP HCM) về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 3.780 dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,33 tỷ USD, chiếm 9,48% tổng vốn đầu tư nước ngoài cả nước. Quy mô trung bình dự án khoảng 9,11 triệu USD. Trong đó đầu tư vào các khu công nghiệp là 2.391 dự án với tổng vốn đầu tư là 23,1 tỷ USD, chiếm 67% số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn tỉnh.

Hơn nữa, dù là khu vực giáp ranh với TpHCM, tuy nhiên giá nhà đất tại Bình Dương vẫn không quá cao. Giá căn hộ chung cư Bình Dương dao động từ 19 – 35 triệu/m2, tùy phân khúc và khu vực.

Phân khúc trung cấp có giá dao động từ 19 – 25 triệu như Thịnh Gia Tower, Unico Thăng Long hay Tecco Home An Phú tại Thuận An. Dự án Ecoxuan Lái Thiêu nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13 cũng có mức giá tốt từ 23,5 triệu/m2.

Phân khúc cao cấp có giá từ 29 – 40 triệu như Compass one có giá từ 29 – 30 triệu đồng/m2C -Skyview giá từ 32 – 35 triệu đồng/m2…

Có nên mua căn hộ Minh Quốc Plaza?
Dự án Minh Quốc Plaza của Phúc Đạt đang nhận booking giữ chỗ.

Mặt khác, Bình Dương là tỉnh đi đầu trong cải cách giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp, nhất là trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, điều này đã tạo được sự hài lòng tín nhiệm cao của người dân.

Việc bố trí các khu công nghiệp hình thành ở vùng ven cũng đã giúp tạo đà phát triển đồng đều về cả hạ tầng và hình thành các khu dân cư. Chính từ những điều kiện thuận lợi trên mà Bình Dương đang là địa phương được rất nhiều người trẻ chọn làm nơi an cư, làm cho nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Và cũng nắm bắt được cơ hội đó, nhiều nhà đầu tư đã đổ về vùng đất màu mỡ này. Ngoài các ông lớn ở địa phường như Kim Oanh, Becamex, Phúc Đạt,.. thì còn có nhiều ông lớn từ TPHCM như Hưng Thịnh, Đất Xanh, Vingroup, Phát Đạt,..

Theo các chuyên gia bất động sản, thời gian tới thị trường bất động sản Bình Dương sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án được triển khai, nhiều doanh nghiệp lớn sẽ đổ về Bình Dương đầu tư, kéo theo nguồn cung và lượng khách hàng lớn. Nhiều khả năng, Bình Dương sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản năm 2020./.

Nguồn: Tổng Hợp

Đánh giá bài viết

Related Posts